Bố cục phong thủy cho phòng khách

Xem kết quả: /  số bình chọn: 40
Bình thườngTuyệt vời 

Phòng khách là vị trí quan trọng của gia đình, nên rộng rãi, cao thoáng. Thiết kế trần nhà cho đẹp, phải đủ ánh sáng, nhất là khi trời tối. các bóng đèn nên có các bóng đèn nên có công tắc điều khiển để dễ dàng bật tắt, vừa tiết kiệm điện, vừa dễ điều tiết độ sáng.

Phòng khách là diện mạo của ngôi nhà, là nơi tiếp đãi khách khứa, tốt nhất là khi qua cửa chính nhìn thấy ngay phòng khách.

Phòng khách là nơi gia nhân tụ tập, nhất định phải ở vị trí trung tâm, hơn nữa cần sáng sủa, ngăn nắp mới có lợi cho sự giao lưu tư tưởng, tăng cường quan hệ tình cảm giữa mọi người.

Phòng khách phải sáng sủa. Dân gian có câu “ minh sảnh ám phòng”, nghĩa là phòng khách phải sáng sủa hơn các phòng khác. Lựa chọn đèn thì lấy hình trong là tốt nhất, ngụ ý viên mãn. Về chiếu sáng tổng thể có thể sử dụng đèn trần, ở giữa phòng khách teo một bóng đèn hay một chùm đèn làm đèn chính, tạo nên sự ấm áp, thân tình khiến cho khách khứa như ở nhà mình. Về chiếu sáng cục bộ có thể sử dụng đèn cây hoặc đèn tường. khi xem tivi hoặc đọc sách thì sử dụng đèn cây và tắt đèn trần đi cho khỏi chói mắt. Trên bức tường phía sau salon nên treo một bức tranh chữ.

Phòng khách là diện mạo của gia đình trang tró quá sơ sài sẽ không thể hiện được phong cách của chủ nhà; cong trang trí quá sang có thể làm cho khách khứa bị sức ép tâm lý, kém thoải mái.

Phòng khách ở vị trí đông nam là chất lượng nhất, vì ở phía này không khí bình hòa, ánh sáng đầy đủ; khi ánh sáng quá chói thì có thể kéo rèm cửa để che bớt. phòng khách nên bố trí ở bên phải cửa chính, vì thế nên phù hợp với thói quen đi lại tự nhiên của mọi người.

Bệ cửa sổ ở phòng khách không nên quá cao; có thể gần với mặt đất để khách ngồi trong phòng thấy được cảnh sắc bên ngoài, tầm nhìn không bị hạn chế sẽ thoải mái hơn.

Phòng khách là nơi tiếp khách và tụ tập gia nhân, vì vậy nên vuông vức, ngụ ý gia nhân ngay thẳng, tối kỵ có hình thù quái dị.

Phòng khách hình vòng cung có không khí đoàn tụ; salon, bàn trà cần phối hợp ăn ý để tạo không khí hài hòa thống nhất trong gia đình.

Các đường trang trí trong phòng khách nên ngay thẳng, tạo cảm giác bình ổn, thực tế, nhiều đường cong quá sẽ gây cảm giác phức tạp. ở lối vào phòng khách không nên bố trí phòng bếp hoặc phòng vệ sinh, vì uế khí và mùi dầu mỡ dễ xộc vào phòng khách.

Giữa phòng khách có cầu thang sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công dụng của phòng khách; dù trang trí đẹp đến mấy cũng làm cho phòng khách mất vẻ tao nhã. Cầu thang nên bố trí ở góc tà sau khi bước vào cửa chính là hay nhất. cửa chính không nên đối diện bậc lên xuống, nếu không thay đổi vị trí cầu thang được thì nên dùng bình phong có tác dụng hoãn xung, tạo cảm giác an toàn. Cửa sổ sát đất quá nhiều ở phòng khách sẽ bất lợi cho việc sắp đặt đồ dùng, lại gây cảm giác không có chỗ dựa.

Nếu nhà đông người mà phòng khách tương đối rộng thì nên bố trí hai phòng khách, một lớn một nhỏ. Phòng khách nhỏ mang tính chất kín đáo nhất định có thể ngăn cửa chính với phòng khách lớn. nếu phòng khách có diện tích không lớn, thì không nên kê quá nhiều vật dụng cho khỏi chật chội.

Khi phòng khách gắn liền với phòng ăn, nếu diện tích phòng ăn nhỏ thì nên sử dụng bàn ghế gấp, sau khi ăn xong gắp vào sẽ đỡ chiếm không gian.

Khi nhà ở có diện tích khá rộng nên tách phòng ở với phòng ăn, phòng khách cần rộng hơn phòng ăn. Giữa phòng khách và phòng ăn có thể dùng tường ngăn nửa hư nửa thực, cũng có thể bố trí bình phong thâm thấp hoặc kê chậu cảnh trang trí.

Chậu cảnh trang trí trong phòng khách nên chọn loại cây nhỏ xanh tươi bốn mùa, không nên sử dụng loại hoa lá giới hạn theo mùa, vì khi cây bị khô héo sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. bố trí chậu cây cảnh trong phòng khách cần chọn vị trí thích đáng. Nên đặt chậu cây hoa ở góc tây hoặc tây bắc, chậu cây lá to ở phía nam hoặc đông nam.

Một chậu cây cọ cao, một đèn cây đứng hình tròn, gợi cảm giác tao nhã, lãng mạn cho phòng khách.

Từ internet

 
Công ty TNHH SX & TM Mỹ Linh N.T - Màn cửa Mỹ Linh
Số 4 Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Q.7,TP.HCM.
Điện thoại: 08.5410 3562. Hot line: 0913 843359 /Ms.Mỹ Linh - Email: kinhdoanh@mancuamylinh.com

Phong thủy màn cửa

Chọn rèm cửa theo phong thủy Chọn rèm cửa theo phong thủy Hướng của cửa sổ, cửa chính hay cửa thông giữa các không gian trong căn nhà...
Màn cửa Phòng ngủ theo Phong thủy Màn cửa Phòng ngủ theo Phong thủy Nếu như phòng khách được ví như gương mặt, phòng ăn là linh hồn thì phòng...
Bố cục phong thủy cho phòng khách Bố cục phong thủy cho phòng khách Phòng khách là vị trí quan trọng của gia đình, nên rộng rãi, cao thoáng. Thiết...
Chọn vải để thiết kế bộ màn cửa theo phong thủy Chọn vải để thiết kế bộ màn cửa theo phong thủy Theo quan niệm của nhiều người, rèm cửa chỉ đơn thuần là vật che nắng,...

Tư Vấn Màn Cửa

Kinh nghiệm sử dụng màn cửa sáo Kinh nghiệm sử dụng màn cửa sáo Màn cửa sáo làm từ tầm vông, ruột cọ, gỗ, nhôm, nhựa... có thể treo trong...
Trang trí màn cửa Trang trí màn cửa Chúng ta có thể dùng những vật liệu có sẵn như bông hoa vải, chuồn chuồn,...
Tông Màu Chủ Đạo Cho 2012 Tông Màu Chủ Đạo Cho 2012 Năm 2010, rèm cửa màu tối sẽ ít được sử dụng. Thay vào đó, các ton màu sáng...
Chọn Chất Liệu Cho Rèm Cửa Chọn Chất Liệu Cho Rèm Cửa Màn cửa có vai trò quan trọng trong trang trí nội thất. Nếu chọn đúng loại sẽ...